Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Tại sao các chuyên gia khuyên hãy chờ cho bé được 12 tháng tuổi mới cho dùng sữa tươi?

Các em bé không thể tiêu hóa sữa bò hoàn toàn và dễ dàng như sữa mẹ hay sữa công thức dành riêng cho bé. Sữa bò có chứa hàm lượng protein và khoáng chất cao, do đó nó làm quá tải quả thận còn non nớt của bé. Ngoài ra, sữa bò không có đủ các thành phần như sắt, vitamin C, và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho trẻ sơ sinh. Nó thậm chí còn gây ra thiếu máu do thiếu sắt ở một vài trẻ nhỏ, bởi vì protein trong sữa bò có thể gây kích ứng thành ruột của hệ tiêu hóa, dẫn đến phân lẫn máu. Cuối cùng, sữa bò không cung cấp các chất béo tốt nhất cho sự phát triển của bé.
Một khi con bạn đã sẵn sàng để tiêu hóa sữa bò, lúc đó sữa bò sẽ trở thành một thành phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho bé. Sữa bò rất giàu canxi giúp cho xương và răng phát triển khỏe mạnh, điều hòa quá trình đông máu và quá trình vận động của cơ. Nó cũng là một trong ít nguồn cung cấp vitamin D, giúp cho cơ thể bé hấp thụ canxi và cực kì quan trọng cho sự phát triển của xương. (Các tia cực tím là một nguồn vitamin D khác, nhưng chúng bị chặn lại bởi kem chống nắng)
Sữa bò cũng cung cấp protein cho sự phát triển của bé, cũng như giàu carbonhydrates, giúp cho bé có thêm năng lượng cần thiết để hoạt động cả ngày. Và các bằng chứng cho thấy rằng nếu con bạn có đủ canxi ngày từ ban đầu, bé sẽ ít có nguy cơ bị các chứng bệnh như cao huyết áp, đột quỵ, ung thư đường ruột và rạn xương háng sau này.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LÊN ĐẦU TRANG